vải thun là gì

vải thun là gì,vải thun là gì, xưởng áo thun trơn giá sỉ, áo thun giá sỉ

Phân loại theo chất liệu, ta có thể chia làm hai loại là vải Cotton (100% Cotton) và vải PE (100% poly Este). Bảng dưới đây sẽ thể hiện tính chất của hai loại vải này:

Tác nhân Vải Cotton Vải Polyeste
Với nước Độ thấm hút ẩm cao (8-12%)
Giãn nở trong mội trường nước
Độ hút ẩm thấp (0.5%)
Không biến dạng trong nước
Với ánh sáng mặt trời Giảm độ bền Trơ với tác nhận ánh sáng
Với nhiệt độ Không biến đổi nhiều với nhiệt độ thấp hơn 100oC Độ bền nhiệt cao (160C)
Với chất tẩy rửa Chỉ bền với một số loại chất tẩy rửa nhẹ, dễ ra màu Trơ với các chất tẩy rửa
Với áp lực Dễ bị nhàu Khó bị nhàu

 

Ngoài hai loại vải trên dùng để may áo thun, còn có các loại vải khác gọi là vải sợi pha, sợi dệt nên loại vải này được pha giữa hai loại sợi cotton và PE với tỷ lệ khác nhau . Các loại vải này mang các tính chất của cả vải Cotton và vải PE, nhưng tùy thuộc vào độ chênh lệch tỷ lệ của thành phần của hai loại sợi trên mà vải có tính chất khác nhau.
Tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta chọn loại vải phù hợp

vải thun là gì

  • Vải 100% cotton là gì ?

–  Sợi Cotton được  dệt từ bồng, sợi polyeste được dệt từ nhựa . Vải 100% cotton ý là chất liệu vải này được dệt 100% hoàn toàn từ sợi cotton. Cotton thấm hút mồ hôi rất tốt, mát mẻ, thoáng khí, có độ bền cao. Hiện chất liệu vải này rất được các bạn trẻ ưa chuộng . Nhược điểm của nó là giá thành hơi cao .

  • Vải 65/35 là gì?

–  Là loại vải được tạo thành bởi 65% sợi cotton trộn với 35% sợi polyeste. Ưu điểm : Thấm hút mồ hôi rất tốt, thoáng khí. Giá thành tương đối không cao .

  • Vải PE là gì ?

–  Là loại vải được dệt hoàn toàn bằng 100% polyeste .Ưu điểm : giá thành sản phẩm thấp, hình in sắc nét, được các bạn học sinh ưa chuộng. Nhược điểm: không thoát mồ hôi, gây cảm giác nóng bức, lâu ngày thì sản phẩm sẽ tước lông.

  • Vải cá sấu ?

–  Là loại thun có nhiều ưu điểm nổi bật nhưng nhược điểm duy nhất là giá thành sản phẩm cực cao.

xuongmayaothun.vn –  XƯởng chuyên cung cấp sỉ các loại áo thun. quý khách có thể liên hệ xem và đặt hàng tại: D11/50D Đường Quách Điêu, Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, TPHCM. ĐT: 0976126126 – 0974555678

vải thun là gì,vải thun là gì,vải thun là gì

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.